săm xe đạp giá bao nhiêu

Săm xe đạp giá bao nhiêu? Cùng Top 10 mẫu mã

Trước khi tìm hiểu săm xe đạp giá bao nhiêu thì cùng sơ lược một tí về săm xe đạp. Nó được xem là một trong những phụ kiện quan trọng của xe đạp, săm xe thường xuyên khiến người dùng đau đầu trong việc tìm kiếm và sử dụng, đặc biệt là đối với dòng xe đạp địa hình.

Nặng 125gr , những chiếc săm xe đạp địa hình này không hề nhẹ so với săm thường, nhưng dòng săm việt dã luôn rộng hơn và dày dặn hơn so với săm thường. Săm xe đạp địa hình có kích cỡ 700c x 30mm, phù hợp với phần đông các xe việt dã. Nếu bạn đang không biết săm xe đạp giá bao nhiêu thì dưới đây là top 10 mẫu săm xe đạp tốt và phổ biến nhất hiện nay:

1. Săm xe đạp việt dã Q-tube (Q-Tubes Cyclocross Tubes)

Săm xe đạp giá bao nhiêu thì riêng với những mẫu săm Q-tube, có giá: 2.000.000 – 3.000.000 đồng

Chữ Q trong Q-tube là chữ Q trong QBP, một trong các nhãn hiệu bán buôn linh kiện xe đạp lớn nhất. Thợ làm săm nổi tiếng Kenda đã hợp tác cùng QBP để cho ra đời những chiếc săm này, và thương hiệu thông dụng của QBP đồng nghĩa với việc ta sẽ tiết kiệm hơn (chỉ từ $6 đến $8 cho một săm).

những mẫu săm xe đạp

Ống van Presta trên chiếc săm việt dã dài 48mm, tuyệt vời cho những chiếc bánh xe việt dã bởi các tay đua hiếm khi lựa chọn phanh đĩa. Nặng 125 gram, những chiếc săm này không hề nhẹ so với săm đường, nhưng dòng săm việt dã luôn rộng hơn và dày dặn hơn so với săm đường. Săm có kích cỡ 700c x 30mm, phù hợp với phần đông các xe việt dã.

2. Bộ săm xe đạp Stan

Giá thành: 2.000.000 đồng

Về cơ bản thì dĩ nhiên nó không phải là một chiếc săm, nhưng nếu bạn là một người đạp xe đường núi vẫn chưa đổi qua lốp xe không săm, hoặc chỉ mới biết đến khái niệm này, hãy cho phép chúng tôi giới thiệu nó. Bộ chuyển đổi lốp không săm tiêu chuẩn Stan sẽ giúp bạn bắt đầu với mọi thứ bạn cần để chuyển đổi một bộ bánh xe xuyên việt 26-inch sang dạng không săm.

săm xe đạp là gì

Bộ chuyển đổi bao gồm hai vành xe với lõi van Presta, một pint (0.57 lít) chất bịt kín lốp của Stan với một chiếc muôi đong 60 gram và một vòi, và một cuộn băng dán vành dài 10 yard, cùng với hướng dẫn sử dụng chi tiết. Hãy nghiêm túc xem xét lựa chọn này nếu bạn đã quá mệt mỏi với việc bị xịt lốp giữa rừng.

3. Săm đường trường latex Vittoria (Vittoria Latex Road Tube)

Giá thành: Từ 4.000.000 đồng trở lên sẽ là câu trả lời cho câu hỏi săm xe đạp giá bao nhiêu của dòng vittoria latex.

Trước khi mua xe bạn cần biết Toàn bộ kiến thức bảo dưỡng phuộc trước xe đạp địa hình. Săm latex được coi là bộ săm xe đạp địa hình Nhật cho mọi loại xe, với đặc trưng nhẹ và mềm hơn so với săm butyl, và săm đường trường latex Vittoria (có màu hồng bắt mắt) chỉ nặng có 75 gram. Các lõi van tháo được đã tối ưu hóa dòng săm này cho các loại vành xe đạp cong sâu. 

mua săm xe đạp

Vậy săm xe đạp giá bao nhiêu? Dòng săm này thuộc vào các dòng săm đường trường đắt đỏ nhất trong danh sách này, nhưng nó cũng là một trong các dòng săm xe đạp địa hình nhập khẩu tốt nhất cho mọi loại xe phù hợp với vận động viên đua nhất, có mức giá từ 400.000 đồng trở lên.

Điểm trừ duy nhất của latex là nó xốp hơn các dòng tương tự, nên hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra lại áp suất lốp trước khi dắt xe ra khỏi nhà để giảm thiểu tối đa rủi ro bị xịt lốp. Săm có ba loại 700c x 19-23 mm, 700c x 19-24 mm, và 700c x 25-28 mm.

4. Săm butyl siêu nhẹ Michelin Aircomp (Michelin Aircomp Butyl Aircomp Ultralight Road Tube)

Giá thành: 2.200.000 đồng

săm xe đạp giá rẻ

Nếu bạn sử dụng bánh carbon với xe đạp thường, bạn nên bỏ qua các loại latex—nhưng bạn không cần phải bỏ qua những chiếc săm siêu nhẹ. Săm butyl siêu nhẹ Michelin Aircomp chỉ nặng ít hơn 80 gram—nhẹ bằng hay thậm chí là hơn cả nhiều chiếc săm latex khác—và dòng săm này có kích cỡ 700c x 18/23mm… Hơn nữa bạn có thể chọn độ dài của van: 40mm, 52mm hoặc 60mm.

5. Săm đường núi Presta Q-Tube 29 inch (Q-Tubes 29-inch Presta Mountain Tube)

Giá thành: 3.000.000 đồng

các loại săm xe đạp

Công ty lốp Kenda và nhà bán buôn linh kiện xe đạp thể thao nhập khẩu QBP đã kết hợp để cho ra phiên bản săm đường núi của Q-tube. Giống như khi bạn đặt món rượu rẻ tại nhà hàng, nó không hoành tráng như vài món khác trên thực đơn, nhưng nó làm được việc hơn những gì mà bạn mong chờ đó. Với 220 gram một săm, dòng săm cao su này nhẹ vừa đủ cho kích cỡ 29 inch, và có ống van Presta 32mm.

6. Săm xe đạp cỡ lớn siêu nhẹ Surly (Surly Ultra Light Fat Tube)

Vói dòng săm xe cao cấp surly thì săm xe đạp giá bao nhiêu? Với mẫu cao cấp này thì giá thành sẽ dao động tầm khoản: 4.000.000 đồng

săm xe đạp

Bạn muốn đạp xe fatbike vào mùa đông này ư? Chọn mua bộ săm xe đạp tốt nhất cỡ lớn siêu nhẹ Surly chính là dòng săm mà bạn cần tìm. Săm phù hợp với xe đạp địa hình Nhật Bản vành xe fatbike kích cỡ 26-inch và săm có hai cỡ, 3 inch và 4.8 inch, tùy thuộc bánh xe của bạn lớn cỡ nào.

Dòng săm butyl với van presta (đầu van nhỏ) này “nhẹ nhàng” hơn hẳn so với các dòng săm fatbike khác, dù rằng với cân nặng 310 gram, nó cũng không nhẹ khi so với dòng săm đường trường, và mang theo một chiếc đề phòng cũng đủ đầy chật một bên túi áo khoác của bạn.

7. Săm đường siêu nhẹ Vittoria UltraLite (Vittoria UltraLite Road Tube)

Giá thành: 2.500.000 đồng

sam xe đạp chính hãng

Nếu các dòng săm latex của Vittoria quá đắt so với bạn, hoặc bạn ưa sử dụng butyl cho bánh xe carbon, dòng săm đường UltraLite của họ là một lựa chọn tuyệt vời. Với mức giá $6.50 và chỉ nặng có 84 gram, bạn có thể mua một số lượng nhỏ rất dễ dàng, và luôn luôn sẵn sàng với vài chiếc săm nhẹ, dễ thay tháo. Những chiếc săm 700c x 19/23mm này cho phép bạn lựa chọn độ dài van 42mm hoặc 51mm.

8. Săm xe đua Continental (Continental Race Tube)

Giá thành: 5.000.000 đồng

săm xe đạp bikeboy

Đơn giản thôi: bạn hãy hiểu rằng, luôn có một định luật bất biến, đó là một chiếc săm butyl sẽ đi đôi với cặp vành carbon clincher vào những ngày đi đua. Săm latex cũng tuyệt, nhưng đi với carbon, chúng thường dễ bị phồng, nên khi sử dụng cùng các vật liệu truyền thống hơn, bạn có khả năng tránh được những lần xịt lốp hơn. Săm xe đua Continental có kích cỡ 700c x 18-25mm (phù hợp với phần lớn các bánh xe đi đường thông thường), với các lựa chọn van Presta kích cỡ 42 hoặc 60mm, tùy thuộc vành xe của bạn sâu tới đâu. Ngoài ra còn có kích cỡ 27in x 1-3/4in.

9. Săm latex Challenge S.C. (Challenge S.C. Latex Tube)

Giá thành: 3.000.000 đồng

săm xe đạp tốt

Săm latex Challenge S.C, một trong những bộ săm xe đạp tốt nhất cho mọi loại xe, chỉ nặng khoảng 86 gram, sẽ giúp bạn giảm được vài gram khỏi cân nặng của chiếc xe đạp nếu ban đầu bạn đang sử dụng các loại săm rẻ tiền. Chiếc van Presta kích cỡ 47.5mm phù hợp với phần lớn các loại vành xe, nhưng nếu bạn có một chiếc vành xe thật sự sâu, bạn có thể cần một ống nối dài. Săm có các kích cỡ rộng 700 x 29 / 38 mm cho các dòng dùng cho đường trải sỏi mịn, cũng như kích cỡ 700c x 19 / 28 mm cho nhiều loại đường khác.

10. Săm đường núi Q-Tubes 27.5 Plus Presta (Q-Tubes 27.5 Plus Presta Mountain Tube)

Giá thành: 1.000.000 đồng

mua săm xe đạp

Bạn đang sử dụng một chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu và đã phát mệt với việc phải trả khoản tiền lớn cho những chiếc săm khó tìm ? Thương hiệu thông dụng Q-Tube của QBP—được hỗ trợ bởi Kenda—chính là một lựa chọn đơn giản. Nó có kích cỡ 27.5 inch dùng cho vành xe có độ lớn 3 inch, và nếu bạn là người duy nhất trong nhóm dùng mẫu xe cỡ lớn, bạn nên mang theo vài chiếc trong túi cấp nước của mình, vì các loại săm nhỏ hơn sẽ khó mà giúp ích được gì nếu bạn gặp khó khăn trên đường.

Như vậy, với 10 mẫu săm xe địa hình được nhiều người chọn lựa nhất trên đây và các mức giá tương ứng của chúng. Chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quát về phụ kiện này cũng như có được câu trả lời cho câu hỏi săm xe đạp giá bao nhiêu rồi phải không nào? Chúc bạn chọn lựa được mẫu phụ kiện tốt nhất cho mình nhé!

 

Write a Comment