xe đạp

Xe đạp là gì?  Top 12 mẫu xe đạp thể dục tốt nhất hiện nay

Xe đạp là gì? Viêc tập luyện với xe đạp sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe. Vây bạn đã có cho mình cách chọn lựa một chiếc xe đạp tốt chưa?

 Cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về sản phẩm này cũng như 12 mẫu xe đạp thể dục tốt nhất hiện nay nhé!

A. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ XE ĐẠP

Xe đạp tập thể dục là thiết bị tập luyện thể thao quen thuộc với mỗi gia đình bởi chúng đem lại những lợi ích thiết thực cho người tập. Vậy hãy cùng Bikeboy tìm hiểu xem tác dụng của xe đạp tập thể dục là gì nhé:

1. Xe đạp là gì?

Xe đạp (Bike) một loại hình phương tiện đi lại có hai bánh (trước và sau) được gắn cùng vào hệ thống khung càng, bánh này nối tiếp bánh kia với khoảng cách nhất định và dùng bàn đạp để có thể di chuyển. Có cấu tạo đơn giản, dễ điều khiến, nó chuyển động được là bởi lực đạp trực tiếp từ người sử dụng và có thể giữ thăng bằng khi di chuyển nhờ vật lý học định luật bảo toàn Momen quán tính.

2. Lịch sử hình thành phát minh xe đạp

ai phát minh ra xe đạp

2.1 Xe đạp đầu tiên trên thế giới

Từ rất lâu người ta đã truyền nhau rằng có một bá tước tên Sivrac đã sáng chế ra chiếc xe đạp vào năm 1790 từ chiếc xe đạp đầu tiên tên là Célérifère (célérité: nhanh). Chiếc xe đạp này gồm 2 bánh nằm cùng  trong một mặt phẳng và được nối với nhau bằng  một miếng gỗ trên đó  để có thể ngồi. Chiếc xe đạp đầu tiên trên thế giới đã ra đời với đặc điểm nổi bật là  không có tay lái.

2.2 Xe đạp “Drais” ra đời

+ Năm 1817, nam tước Baron von Drais – tưởng tượng ra xe mang tên ông, xe Draisienne được xem là tổ tiên của xe đạp. Ngược với xe tưởng tượng célérifère, xe Drais này có bánh xe trước dùng để lái. Nam tước Drais Von Sauerbronn này là người Đức. Xe đạp Draisinne ra đời năm 1917, hiện vẫn còn được lưu trữ ở bảo tàng xe 2 bánh tại Đức

Chiếc xe đạp này được thiết kế với bánh xe bằng gỗ bọc sắt như xe ngựa. Đây là xe vélocipède (vélo = nhanh, pède = chân) đã được cầu chứng tại tòa năm 1818.

2.3 Sự cải tiến của xe đạp

+ Vào năm 1861, anh em Michaud đã tân tiến lại kiểu xe của nam tước Drais. Họ thêm một số chi tiết nhỏ và bánh trước, cho phép xe chạy mà không cần chạm châm. với thiết kế này, xe đạp của Michaud đã trở thành loại xe nhanh hơn với cơ chế hoạt động là dùng chuyển động quay cho bánh xe.

+ Chỉ trong vòng 15 năm, đặc biệt kể từ cuộc đua xe đạp đầu tiên trên thế giới vào năm 1868, xe đạp thường xuyên được nâng cấp và cải tiến, bánh xe đã có kích thước bằng nhau với đường kính nhỏ hơn rất nhiều và sử dụng dây xích.

Tuy nhiên với kích thước quá nhỏ, người dùng phải đạp 1 vòng thì bánh xe  mới quay một vòng, mà 1 vòng bánh xe có chu vi là  khoảng cách đã chạy được, muốn nhanh thì phải đạp nhanh.

Do đó giữa năm 1865 và 1870 người ta  chế chiếc  xe có bánh trước lớn. Và đặt tên Grand-Bi (Bi = hai, xe  hai bánh, Grand = lớn). Tuy nhiên với bánh lớn kiểu này rất khó lái.

+ Sự cải tiến nổi bật tiếp theo đó là áp dụng công nghệ luyện kim vào xe đạp, chế tạo vòng bi bằng thép. Ống thép nhẹ hơn nhưng cũng chắc chắn hơn so với ống gỗ.

Năm 1869 người ta phát minh ra trục quay bằng những viên bi nhỏ — tức là ổ bi sau đó thì dùng ngay cho vòng bánh xe. Cải tiến này giúp giảm bớt sự ma sát khi bánh xe quay, người dùng sẽ ít mệt hơn và trục cũng bền hơn.

xe đạp là gì

+ Năm 1870, người Anh J. Starley chế ra Ariel; xe đạp bằng thép nguyên chiếc đầu tiên, với các bánh xe có căm xe căng và có cao su xung quanh niền xe. Nhưng giống như chiếc xe đạp vélocipède, loại xe này cũng dùng  bánh xe trước để lái và đạp, còn  bánh sau chỉ để mang trọng lượng cơ thể.

Thiết kế này gây khó khăn cho người dùng, đặc biệt khi cua phải hay trái, phải dùng chân đưa xe hướng theo ý mình, thành ra bất tiện, lại nữa mỗi khi muốn xuống xe, người dùng phải nhảy từ yên xe xuống, và chỉ những người cao hơn 1,5m mới có thể sử dụng mà thôi.

+ Xuất phát từ nhu cầu một mẫu thiết kế xe đạp dành cho nữ giới, năm 1876, James Starley tiếp tục phát minh mẫu xe đạp 3 bánh có tên Salvo. Đây là chiếc xe đạp đầu tiên được trang bị dây xích nối bánh răng kép trên bánh xe với nhau, thiết kế này cho phép bánh xe quay được 2 vòng khi người điều khiển đạp 1 vòng.

Cả 2 bánh xe đều được trang bị các nan hoa bằng kim loại. Thời gian sau đó, mẫu xe này trở nên rất phổ biến do có giá thành rẻ, dễ điều khiển và vận hành một cách an toàn. James Starley được mệnh danh là cha đẻ của ngành công nghiệp sản xuất xe đạp.

+ Năm 1878, 2 nhà sản xuất xe đạp của nước Anh là Otto và Wallace đã phát minh ra mẫu xe đạp 2 bánh mang tên Kangaroo. Đây là chiếc xe đạp phổ biến đầu tiên được trang bị hệ thống sên – dĩa đầy đủ nhất. Kangaroo thiết kế bánh trước to hơn bánh sau rất nhiều để có thể di chuyển nhanh hơn. 

Họ cho rằng nếu bánh xe càng lớn thì một vòng đạp của người điều khiển sẽ đưa chiếc xe đi được quãng đường dài hơn. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của các mẫu xe đạp trong thời kỳ này là do chỗ ngồi của người lái quá cao nên trọng tâm trên xe không được phân bố đều

+ Tiếp tục vào năm 1879, Bayliss Thomas đã phát minh xe đạp “The Bayliss Thomas” với khung xe chế tạo bằng những ống thép rỗng ruột và được trang bị phuộc trước.

Cùng thời gian đó, nhà phát minh người Anh là Harry John Lawson cũng chế tạo mẫu xe đạp đầu tiên có sử dụng dây sên. Dây sên được nối giữa dĩa ở trục bánh sau với bàn đạp của người điều khiển. Mẫu xe này được gọi là xe đạp an toàn. Đây được xem là tiền thân của chiếc xe đạp ngày nay.

xe đạp giá bao nhiêu

+ Năm 1880, xe hai bánh chính thức được ra đời. Hệ thống bộ bàn đạp, dây sên và pignon cho phép truyền sức con ngưới nơi bánh xe  sau chớ không như trước nữa, bởi vì bánh xe trước dùng để làm nhiệm vụ lái.

Khi dùng các kích thước khác nhau của pignon và bộ bàn đạp, xe có thể chạy nhanh mà không cần có bánh xe lớn nữa.

Bánh xe gồm một mâm răng cưa và 2 manivelle đặt đối diện  nhau và  được gắn vòng quay vào, sau đó nó được gắn vào khung xe nhờ trung gian những viên bi thép nhỏ để trục bớt bị mòn. Dây sên truyền  sức vô pignon của bánh xe sau. Xe đạp trông giống hiện nay nhưng bánh xe vẫn còn gắn cố định

+ Năm 1885, John Kemp Starley, cháu của nhà phát minh James Starley đã chế tạo ra mẫu xe đạp với 2 bánh xe có kích thước bằng nhau được lắp thẳng hàng trên một khung kim loại rỗng.

Xe được trang bị đầy đủ các bộ phận như phanh, hệ thống dây sên – dĩa. Đây chính là nguyên mẫu của chiếc xe đạp hiện đại. Khoảng 2 đến 3 năm sau đó, mẫu xe này được đưa vào sản xuất hàng loạt và phổ biến một cách rộng rãi.

+ Năm 1888 thì một người cựu chiến binh Ái Nhĩ Lan (Irish) John Dunlop đã phát minh ra lốp xe khí nén. Ông cũng chính là người sáng lập nên công ty Dunlop nổi tiếng chuyên sản xuất lốp xe và các dụng cụ thể thao.

Trong thập niên 1890, hệ thống thắng xe đạp cũng ra đời và ngày càng hoàn chỉnh hơn với càng thắng và gôm thắng dựa trên nguyên lý lực ma sát để giảm tốc cho xe đạp. Lực truyền động từ tay thắng được chuyền thông qua 1 dây cáp bằng thép để cản lực của xe. 

+ Năm 1898 Sachs phát minh bánh xe tự do. Bánh xe tự do không bó buộc người sử dụng xe phải đạp liên tục ngay cả khi xuống dốc. Bánh xe sau được xích kéo nhưng  nó không  kéo theo xích.

Phần răng cưa được gắn ở bánh xe sau bằng một “bánh xe có móc”. Trục của bánh xe  gồm các “que đũa” bằng sắt tạo cho bánh xe, được tự do quay tròn trong một hướng và cố định với hướng ngược  lại.

+ Đến Thế kỷ thứ 20, hộp vận tốc cho xe đạp đã ra đời. Nó cho phép thay đổi pignon hay mâm răng cưa (bằng cách chuyển  dây sên) để thích hợp với tuyến đường  của người sử dụng xe.

Và hiện nay với trên 200 năm hình thành và phát triển, xe đạp được cải biến hơn nhiều và được xem như một phương tiện chuyên chở không gây ô nhiễm môi trường được sử dụng phổ biến, để bớt ô nhiễm và có sức khỏe hơn.

Đó cũng là câu trả lời theo mình là đủ để bạn hình dung ra xe đạp là gì rồi nhỉ!

B. NÊN MUA MÁY CHẠY BỘ HAY XE ĐẠP TẬP

Có 2 lựa chọn thiết bị tập luyện tại nhà phổ biến nhất hiện nay đó là máy tập chạy bộ và xe đạp tập thể dục. Việc chọn lựa thiết bị nào khiến nhiều người đau đầu.

Đừng vội lo vì hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tham khảo một trong những thiết bị thể thao đang rất hot trên thị trường hiện nay. Nội dung dưới đây của Bikeboy sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để xác định được nên mua máy chạy bộ hay xe đạp tập cho gia đình mình.

1. Máy chạy bộ là gì? Xe đạp tập là gì?

1.1. Máy chạy bộ

nên mua máy chạy bộ hay xe đạp tập

Máy chạy bộ từ lâu đã là một trong những loại thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao tốt nhất nhì trên thị trường cả trong và ngoài nước.

Có thể định nghĩa đơn giản máy chạy bộ là loại máy hỗ trợ luyện tập thể dục ở các phòng tập gym hay tại nhà. Với cơ chế hoạt động là sử dụng lực đến từ đôi chân đang bước đi hoặc chạy của người tập luyện, từ đó làm tác động lên bề mặt băng chuyền khiến nó chuyển động.

Mặt băng chuyền có thiết kế nhám làm nặng đôi chân của người tập, sẽ thay đổi thêm tuỳ vào độ dốc của máy. Tập luyện máy chạy bộ sẽ làm tiêu hao mỡ thừa, calo,… giúp bạn lấy lại vóc dáng cân đối cũng như sức khỏe được cải thiện hiệu quả.

Máy chạy bộ hiện nay có hai loại cơ bản là máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện. Máy tập chạy bộ bằng cơ có thiết kế đơn giản, ít tính năng và sử dụng hoàn toàn từ lực của cơ thể nên hiện nay ít được ưa chuộng.

Máy chạy bộ điện thường có thiết kế nổi bật với nhiều tính năng hỗ trợ như: đo nhịp tim trong quá trình chạy, đo lượng calo tiêu thụ, điều chỉnh được tốc độ chạy với nhiều chương trình hiện đại, tính năng chốc sốc, chống ồn, nghe nhạc với âm thanh sống động,… nên được nhiều khách hàng lựa chọn. 

1.2. Xe đạp tập

xích xe đạp và ổ bi có được coi là chi tiết máy không tại sao

Nếu như bạn đã biết xe đạp là gì thì song song đó. Xe đạp tập thể dục cũng gần giống như các dòng xe đạp khác với cơ chế hoạt động là dùng đôi chân của người tập luyện để làm chuyển động dây xích trong xe.

Với động tác dùng bàn chân đạp trên hai bàn đạp rồi chuyển động lên xuống, xoay tròn làm các bộ phận trên cơ thể bạn như eo, bụng, đùi, chân,… cũng là một trong những phương pháp giảm mỡ bụng cũng như nâng cao sức khỏe hiệu quả.

Xe đạp tập sẽ được tích hợp nhiều tính năng mà một chiếc xe đạp thông thường không có để đảm bảo tính đa dạng, tiện ích cho người sử dụng. Thông thường xe đạp tập thể dục đa năng thường được thiết kế chắc chắn từ khung thép không gỉ nguyên khối, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Xe đạp tập hiện nay được chia thành một số loại cơ bản như sau:

+ Loại xe đạp tập thể dục dạng đứng: Một trong những mẫu xe đạp tập thể dục tốt được nhiều người lựa chọn hiện nay là xe đạp tập dạng đứng.

Loại xe đạp tập này khi tập, người sử dụng sẽ giữ thẳng lưng hoặc giữ thẳng toàn thân tùy theo xe có yên hoặc không yên. Kiểu tập này khá giống với việc đạp xe đạp thông thường và không mất quá nhiều sức lực.

Đây là loại xe tốt dành cho những ai mới luyện tập lần đầu với xe đạp tập. Ngoài ra, mẫu xe này cũng phù hợp với những người đang ăn kiêng hoặc tập luyện để cải thiện tình trạng sức khỏe vì ít vận động. 

xe đạp bao nhiêu tiền

+ Xe đạp tập dạng gấp gọn: Với những ai yêu thích sự gọn gàng hoặc nhà có không gian hơi hẹp thì đây sẽ là loại xe đạp tập phù hợp với bạn. Thiết kế rất gọn gàng và có thể xếp vào khi không sử dụng là ưu điểm của dạng xe này.

Sau mỗi lần sử dụng, bạn có thể gấp gọn để tiết kiệm diện tích hoặc dễ dàng mang theo. 

+ Loại xe đạp tập thể dục dạng nằm có tựa lưng: Đây là loại xe đạp tập thể thao tốt cho người già hoặc người muốn cải thiện sức bền, phục hồi chức năng vận động.

Loại xe này có thiết kế đặc biệt phù hợp với việc uốn duỗi người, lưng dựa vào phần tựa và chân vẫn nhấn bàn đạp ở phía trước. Thiết kế này sẽ giúp kéo giãn cơ thể, thích hợp với những người bị đau thắt lưng hoặc có thể trạng người yếu, người già.

Tuy có nhược điểm là kích thước và trọng lượng lớn nhưng xe đạp tập loại này vẫn rất được tin dùng cho những ai muốn hồi phục chức năng.

+ Xe đạp thể dục dạng xoay: Với những ai đã quen với việc tập luyện và cần một chế độ tập nặng ở cường độ cao thì xe đạp tập dạng xoay chính là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Xe có hình dáng như xe địa hình và bạn cần nghiêng người về phía trước khi luyện tập, đòi hỏi sức lực bỏ ra phải nhiều hơn những loại xe khác.

2. Sự khác nhau giữa máy chạy bộ và xe đạp thể dục. Nên chọn loại nào?

Theo khảo sát của các chuyên gia, máy chạy bộ và xe đạp tập thể dục là hai sản phẩm nhận được sự yêu thích của đông đảo người tiêu dùng. Khi xem xét về tính năng, công dụng… của chúng, nhiều người thắc mắc không biết sản phẩm nào là tốt nhất?

Thực tế, với máy chạy bộ điện và xe đạp tập là hai sản phẩm mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta, không phải ai cũng đủ điều kiện để sắm cả hai sản phẩm này về nhà. Do đó, việc quyết định chọn lựa sản phẩm nào không phải điều gì dễ dàng.

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn thế nào là đúng thì hãy tham khảo một số phân tích dưới đây của Bikeboy Việt Nam về máy chạy bộ và xe đạp tập có điểm gì khác nhau?

Để giúp bạn trả lời được câu hỏi xe đạp tập và máy chạy bộ cái nào tốt hơn, chúng tôi sẽ phân tích sự an toàn của từng sản phẩm để đưa ra đánh giá khách quan nhất, phù hợp nhất cho bạn.

2.1 Về hiệu quả

Nhìn chung, cả xe đạp tập thể dục và máy chạy bộ điện đều có những ưu điểm như sau:

+ Giúp cơ thể chúng ta tăng cường quá trình hoạt động tim mạch, cải thiện tuần hoàn máu được ổn định hơn, nhờ đó mà bạn cảm thấy thoải mái, khỏe mạnh hơn,

+ Sau khi sử dụng lượng cholesterol trong máu cũng được điều hòa, huyết áp và hệ thống miễn dịch được tăng cường, phòng ngừa bệnh tật hiệu quả nhất.

+ Sản phẩm này còn giúp chúng ta chắc khỏe xương hơn, bởi khi chạy bộ phần khung xương sẽ có cơ hội được kéo dãn, mật độ xương cũng ổn định hơn.

Ngoài ra, máy chạy bộ còn có khả năng đốt cháy lượng calo dư thừa trong cơ thể cao hơn, do kết hợp với các bài tập có tốc độ thích hợp, đây là lợi ích lý tưởng để sử dụng máy chạy bộ điện trong việc giảm cân duy trì vóc dáng.

2.2 So sánh hiệu quả máy chạy bộ và xe đạp thể dục:

So sánh Máy chạy bộ Xe đạp thể dục
Hiệu quả Máy tập chạy bộ có khả năng đốt cháy 750 calo/giờ Xe đạp điện có thể đốt cháy khoảng 550 calo/ giờ
Sự an toàn Gây nhiều tác động không tích cực tới hệ thống xương khớp, đặc biệt phần mắt cá chân và đầu gối

+ Gây ra tình trạng đau cơ cho khách hàng mới tập hoặc khách hàng bị viêm khớp

+ Dễ bị ngã khi đang sử dụng

+ Gặp ít nguy cơ chấn thương hơn so với thể dục bằng máy chạy bộ

+ Đặc biệt với xe đạp thể dục có yên, áp lực được lấy ra từ các khớp bị hạn chế nên rủi ro sẽ ít gặp phải. Đồng thời, bạn sẽ không dễ dàng bị ngã ra bên ngoài

Giá cả dao động trong khoảng từ 10-20 triệu hoặc cao hơn với những dòng cao cấp. do đó, những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả mới nên sử dụng sản phẩm này. giá thành của nó dao động từ 5-10 triệu hoặc hơn là bạn có thể sở hữu cho mình một sản phẩm cải thiện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và giảm cân cực kì tốt. 

Nhận xét từ góc độ hiệu quả trong khi tập luyện, máy chạy bộ sẽ giúp bạn đốt cháy calo nhiều hơn, các cơ bắp được tác động mạnh mẽ hơn là xe đạp tập thể dục.

Nhưng đối với những khách hàng tập luyện với xe đạp tập sẽ phải đầu tư ít tiền hơn, máy chiếm ít không gian trong gia đình hơn và ít tác động tới cơ thể bạn, hạn chế tổn thương trong khi tập luyện.

Như vậy, nếu bạn có nhu cầu tập luyện cao và dư dả tài chính, hãy chọn một chiếc máy chạy bộ. Nhưng nếu bạn có ít tài chính hơn và sợ bị chấn thương, một chiếc xe đạp thể dục sẽ cực kỳ thích hợp đấy.

C. TOP 12 MẪU XE ĐẠP THỂ DỤC TỐT NHẤT HIỆN NAY

Tại thị trường Việt Nam, xe đạp thể dục toàn thân có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và thương hiệu để bạn chọn lựa và phân bố đều ở các phân khúc. Giá thành không đồng nhất và sự đánh giá của khách hàng ở mỗi mẫu xe cũng có nét khác biệt.

Nếu bạn đang phân vân không biết xe đạp thể dục giá bao nhiêu và dòng nào tốt, dưới đây là Top 12 xe đạp thể dục toàn thân bạn nên tham khảo.

1. Xe đạp tập trong nhà Spin Bike JN55

cao 1m70 di xe đạp size bao nhiêu

Xe đạp tập thể dục Spin Bike JN55 có thiết kế rất bắt mắt, đây chắc chắn là dòng xe thích hợp với những ai yêu thích sự nhỏ gọn, nhưng lại nhiều tiện ích. Sản phẩm có trọng lượng tập 27kg, trọng lượng thùng 31kg và trọng lượng sử dụng tối đa 150kg. Diện tích lắp đặt của sản phẩm chỉ 105 x 50 x 117 cm.

Khung xe đạp tập trong nhà Spin Bike JN55 được đúc nguyên khối từ thép, chịu lực rất tốt, sơn tĩnh điện, chống gỉ sét, bong tróc. Bánh đà của xe được làm từ kim loại bọc Inox sáng bóng, rất chắc chắn.

Trọng lượng bánh đà lên tới 18 kg. Sản phẩm có trang bị màn hình LCD, yên bọc da cao cấp, hệ thống kháng lực tốt…

2. Xe đạp tập thể dục đa năng K208G

xe đạp tập

Xe đạp tập thể dục đa năng K208G có thiết kế chắc chắn nhờ có khung thép dày 1.5mm, được sơn tĩnh điện chống gỉ; bàn xe làm bằng nhựa chống trượt; ốp đế chịu lực, giảm bào mòn do ma sát tốt, đảm bảo an toàn cho người tập trong quá trình sử dụng.

Về các thông số cơ bản, xe đạp tập thể dục đa năng K208G có bánh trọng lượng lên tới 7 kg, dày 35mm và bán kính 460mm; trọng lượng người tập tối đa lên tới 125 kg; kích thước lắp đặt xe là 860 x 500 x 1535 mm; có màn hình hiển thị các thống số.

Chị em muốn eo thon, dáng đẹp nên mua K208G bởi xe có núm vặn điều chỉnh kháng lực, giúp nâng cao và cải thiện được tối đa hiệu quả luyện tập.

3. Xe đạp tập thể dục phục hồi chức năng R23900-C

tổng quan về xe đạp

Xe đạp tập thể dục phục hồi chức năng R23900-C được thiết kế dành riêng cho người cao tuổi, người phục hồi chức năng, bởi vậy mà thiết kế và tính năng rất được chú trọng. Xe cho phép trọng lượng người tập tối đa là 100 kg; diện tích lắp đặt sản phẩm là 1350 x 640 x 1000 mm (dài x rộng x cao).

Thiết kế xe chắc chắn, vận hành êm ái, khung được làm từ thép dày, chịu lực tốt, có sơn tĩnh điện chống bong tróc, rỉ sét.

Yên xe có độ dốc vừa phải, có thể điều chỉnh, bọc đệm mút cao cấp rất êm, có tựa lưng, bàn đạp xe chống trượt, màn hình LCD hiển thị thông số (thời gian tập, tốc độ, quãng đường, lượng calo tiêu thụ, nhịp tim) phù hợp cho người thể trạng yếu. Người bình thường vẫn có thể sử dụng sản phẩm. 

4. Xe đạp tập thể dục DLY-CT5818A

lịch sử hình thành xe đạp

Xe đạp thể dục nào tốt? Chắc chắn sẽ không thể kể đến dòng xe đạp tập thể dục DLY-CT5818A. Sản phẩm có bánh đà 3kg, kích thước rất nhỏ cọn, chỉ 159*134*69cm, trọng tải tối đa là 120 kg. Xe có màn hình LCD hiển thị chi tiết các thông số (thời gian, tốc độ, quãng đường, nhịp tim, calo…).

Khung sườn và chân trụ xe rất chắc chắn, được làm bằng thép chịu lực cao, chống gỉ, sơn tĩnh điện, có núm vặn kháng lực điều chỉnh tốc độ bánh đà.

Nếu bạn đang băn khoăn với câu hỏi :”Cao mét 70 đi xe đạp size bao nhiêu” hay bạn muốn có một sản phẩm giúp tăng cường sự dẻo dai của hệ xương, ngăn ngừa đau lưng, đau nhức xương khớp, vôi hóa đốt sống cổ.

Nếu muốn có thân hình săn chắc, vòng eo thon gọn… thì xe đạp tập thể dục toàn thân DLY-CT5818A là sản phẩm đáng tin dùng.

5. Xe đạp tập thể dục toàn thân ELIP Rider

Xe đạp tập thể dục – ELIP Rider là một trong những mẫu xe đạp thể dục toàn thân mà bạn nên sở hữu. Sản phẩm có thiết kế mới, độc đáo đang được nhiều khách hàng yêu thích, xe có kiểu dáng mạnh mẽ với 2 màu đen – đỏ ấn tượng.

Xe đạp tập thể dục toàn thân ELIP Rider có khung thép của xe ELIP Rider được cấu tạo bền bỉ, chịu được tải trọng lớn, chất liệu thép không gỉ, phun sơn tĩnh điện độ bền vượt trội.

Bàn đạp bằng nhựa có kích thước lớn, chịu lực tốt, an toàn cho người sử dụng dù luyện tập cường độ cao.  Bên cạnh đó, bạn có phần điều chỉnh độ dốc khi đạp xe thêm phần độc đáo cũng như nâng cao bài tập.

Bánh đà thiết kế điều chỉnh cản lực cực tốt khi luyện tập. Sản phẩm đa năng luyện tập cho mọi lứa tuổi, đo nhịp tim, calo, thời gian, tốc độ hiển thị trên màn hình LCD người dùng có thể linh hoạt điều chỉnh chế độ luyện tập cho từng thể trạng khác nhau.

6. Xe đạp tập thể dục Air Bike BG thiết kế mới

xe đạp tập thể dục

Xe đạp tập thể dục đa năng – BG Air Bike BG thiết kế mới đang là cơn sốt được nhiều người lựa chọn, thiết kế xe mạnh mẽ với 2 màu đen – đỏ ấn tượng. Kiểu dáng nhỏ gọn nhưng chịu lực lớn với khung thép bền bỉ, chịu được tải trọng lớn, chất liệu thép không rỉ, phun sơn tĩnh điện độ bền vượt trội.

Thiết kế của có Air Bike BG thiết kế mới yên xe, bọc mút êm ái không gây mỏi trong quá trình luyện tập lâu người dùng có thể linh hoạt thay đổi chiều cao, bánh xe đúc vận hành êm ái ở tốc độ cao.

Bàn đạp chịu lực tốt, an toàn kể cản khi người dùng đứng tập, tay cầm có khả năng đo được nhịp tim, phối hợp luyện tập cả phần thân trên hiệu quả.

Sản phẩm đa năng luyện tập cho mọi lứa tuổi, đo nhịp tim, calo, thời gian, tốc độ hiển thị trên màn hình LCD người dùng có thể linh hoạt điều chỉnh chế độ luyện tập cho từng thể trạng khác nhau. Mức giá khoảng 1.6 triệu, bảo hành 1 năm.

7. Xe đạp tập thể dục Air Bike BG 8702

chọn xe đạp tập thể dục

Sản phẩm xe đạp tập thể dục giá rẻ – Air Bike BG 8702 sản xuất với chất liệu thép không gỉ, độ bền chắc cao, khung thép chịu lực, bánh xe được đúc liền khối với bàn đạp chịu lực gia tăng khả năng chịu tải trọng cho thiết bị.

Thiết kế yên xe có thể linh hoạt thay đổi chiều cao, tay cầm linh hoạt giúp người tập vận động cả thân người trên, cơ tay, thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng thời trang, thể thao.

Đồng hồ hiển thị thông tin tốc độ và thời gian luyện tập người dùng có thể điều chỉnh tốc độ phù hợp cho quá trình luyện tập giảm cân hay phục hồi. Giá thành khoảng 1.5 triệu, bảo hành 1 năm. Air Bike BG 8702 là một trong những xe đạp tập thể dục tại nhà giá rẻ tốt nhất hiện nay.

8. Xe đạp tập thể dục Air Bike BG 8702 Plus

mua xe đạp

Máy xe đạp tập thể dục cao cấp – Air Bike BG 8720 Plus với thiết kế khung thép chắc chắn, bền bỉ chịu lực cao và tải trọng lớn cho người luyện tập giảm cân. Dòng xe có yên và ghế tựa lưng giúp ổn định tư thế luyện tập, phù hợp cho người bị đau xương khớp, bánh xe dạng đúc với kiểu dáng thể thao, vận hành êm, bàn đạp chịu lực.

Xe đạp cho khả năng đo được nhiều thông số: tốc độ, quãng đường, thời gian, calo tiêu thụ, nhịp tim với hiển thị rõ nét trên màn hình LCD chất lượng, thiết kế kiểu dáng thể thao, có thêm giá để bình nước tiện lợi. Giá thành xe khoảng 1.7 triệu, bảo hành 1 năm.

9. Xe đạp tập thể dục Air Bike BG 8701

các loại xe đạp

Xe đạp tập thể dục chính hãng – Air Bike BG 8701 có thiết bị thể thao được nhiều khách hàng ưa chuộng thuộc phân khúc giá rẻ, sản phẩm được sản xuất với chất liệu khung thép không gỉ, có độ bền cao, chịu lực lớn.

Yên xe được bọc da êm ái, thiết kế tạo cảm giác thoải mái cho người dùng vận động có thể tùy chỉnh độ cao yên xe phù hợp, thiết kế bánh chất liệu cao su vận hành êm không gây tiếng động khi đạp.

Xe đạp với khả năng đo nhịp tim, calo tiêu thụ giúp người dùng theo dõi sức khỏe hiệu quả, màn hình LCD hiển thị thông số rõ ràng, thiết kế kiểu dáng nhỏ gọn không chiếm nhiều diện tích nhà ở. Giá thành khoảng 1.7 triệu, bảo hành 1 năm.

10. Xe đạp tập thể dục tại nhà KPR-4090E

xe đạp cho nam

Xe đạp tập thể dục KPR-4090E được đánh giá cao bởi thiết kế khung thép chịu lực dày 1,5mm, có sơn tĩnh điện chống xước. Xe có kích thước 102 x 60 x 115 cm, có thể để trong mọi không gian, cơ động di chuyển, gập gọn khi không còn nhu cầu sử dụng. Trọng lượng người tập cho phép là 120kg.

Ngoài ra, KPR-4090E được trang bị màn hình hiển thị các thông số (thời gian, tốc độ, quãng đường, lượng calorie…) rất tiện lợi cho quá trình theo dõi quá trình tập. Dòng sản phẩm này thích hợp với cả người già, người tai biến tập luyện phục hồi chức năng, trẻ muốn tăng chiều cao…

11. Xe đạp thể dục tại nhà Spin Bike MK-127

xe đạp cho nữ

Xe đạp tập thể dục tạ nhà Spin Bike MK-127 không làm khách hàng thất vọng bởi chất lượng rất xứng đáng với đồng tiền bỏ ra. Sản phẩm có kiểu dáng trẻ trung, hiện đại, thiết kế nhỏ gọn, kích thước lắp đặt nhỏ (chỉ 1m2), bánh xe cơ động để di chuyển qua vị trí khác; yên xe dễ dàng điều chỉnh, thiết kế tay cầm chắc chắn, độ bám cao, có màn hình LCD hiển thị các thông số.

Bạn có thể tự cài đặt các chế độ chỉnh các bài tập tương thích cho thể trạng của mình… Spin Bike MK-127 cho phép người sử dụng ngồi đạp, đứng đạp, đạp nghiêng góc, đổ dốc đèo; đốt cháy lượng Calories hiệu quả, cho than hình săn chắc, thon gọn và nâng cao sức khỏe sau thời gian luyện tập.

12. Xe đạp thể dục trong nhà Air Bike MK98

xe đạp bikeboy

Air Bike (MK98) là mẫu xe đạp tập thể dục giá rẻ, chỉ trên 1 triệu đồng là bạn có cơ hội sở hữu ngay một chiếc xe đạp tập thể dục trong nhà như ý.

Sản phẩm được đánh giá cao không chỉ ở giá thành mà còn ở thiết kế săn chắc, khung xe làm từ ống thép cao cấp không gỉ, sơn tĩnh điện; tập tay, tập chân, eo, đùi, hông và tập mông rất tốt.

Xe có yên bọc mút đệm êm ái, bên ngoài làm bằng da, cho người dùng sự thoải mái tối đa khi ngồi luyện tập lâu.

Xe có vành đai giữ chân chống trượt, màn hình LCD đa năng hiển thị các thông số để người dùng theo dõi, chịu trọng tải lên đến 150kg, cực kỳ thích hợp với những người muốn giảm cân, cho thân hình săn chắc, nâng cao sức khỏe cho tim mạch, phòng ngừa các bệnh về cao huyết áp…

Trên đây là 12 mẫu xe đạp thể dục toàn thân được nhiều khách hàng lựa chọn và sử dụng tại nhà.

Những mẫu xe này có giá thành phải chăng, phù hợp với kinh tế của đa số người Việt. Hi vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ chọn lựa được sản phẩm mà mình yêu thích, cả về kiểu dáng, giá thành và công dụng. Chúc bạn và cả gia đình sẽ có những phút giây tập luyện thật vui khỏe.

Bình luận